Trong quá trình đi chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Tây Giang tỉnh Quảng Nam, anh Hải của “Cuộc Sống Miền Trung” nhận thấy cuộc sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn do không có công ăn việc làm ổn định. Anh Hải cùng LoliFood đã trăn trở nhiều về việc cải thiện cuộc sống cho bà con một cách bền vững. Qua hơn 4 năm phát triển và hoàn thiện, LoliFood đã từng bước khẳng định được “giá trị dinh dưỡng đích thực” mà sản phẩm ngũ cốc LoliFood mang lại, nhận được sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng trong và ngoài nước. Kéo theo đó là nhu cầu về nguyên liệu sản xuất ngũ cốc như các loại đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ ngày càng tăng. LoliFood cùng Cuộc Sống Miền Trung nhìn nhận được vùng Tây Giang rất thích hợp để trồng các loại đậu nên bắt tay thực hiện dự án tạo sinh kế bền vững cho bà con đồng bào bằng việc hướng dẫn bà con canh tác các loại đậu và bao tiêu đầu ra.

Bữa cơm của bà con miền núi Tây Giang khá thiếu thốn, thường độn thêm khoai sắn và chỉ có rau xanh.

LoliFood mong muốn dự án thành công có thể đem đến nguồn thu nhập ổn định, cải thiện được phần nào cuộc sống của bà con nơi đây và với thu nhập ổn định hơn, trẻ em huyện miền núi Tây Giang có thể đến trường nhiều hơn mở ra một tương lai mới cho vùng đất Tây Giang.

Vùng đất Tây Giang tuy địa hình dốc nhưng đất đai rất màu mỡ, đặc biệt đất ở đây chưa bị tác động của các loại phân bón hoá học và thuốc trừ sâu thích hợp với tiêu chí canh tác 4 không của LoliFood:

  • Không biến đổi gen
  • Không chất kích thích tăng trưởng
  • Không thuốc trừ sâu
  • Không phân bón hoá học
2 hecta đậu xanh trồng thí điểm với tiêu chí “4 không” tại vùng miền núi Tây Giang sau 15 ngày đã rất xanh tốt

Để làm ăn thì dễ nhưng làm vì nhiều mục đích lớn hơn thì khó hơn nhiều. LoliFood luôn nỗ lực để mang sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, nỗ lực để đưa hàng Việt đi xa hơn nữa, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương và bà con đồng bào các huyện miền núi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.